Nhật Bản là một trong những điểm đến mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, để có thể đi du lịch Nhật Bản, bạn không thể thiếu điều kiện tiên quyết đó là visa. Đừng quá lo lắng, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đi du lịch “xứ sở hoa anh đào” dễ dàng và nhanh chóng.
 

Là đất nước phát triển của châu Á với sự hiện đại, lịch thiệp cũng như cảnh quan đẹp mê hồn, Nhật Bản là đất nước mà bất cứ ai cũng ao ước được một lần đặt chân đến. Ngay cả khi có khoản tài chính rủng rỉnh, bạn cũng khó lòng đi du lịch Nhật Bản nếu không xin được visa. Nhất là những năm gần đây, việc xin visa chotour du lịch Nhật Bản có phần khắt khe hơn, du khách cần nhiều thủ tục và các loại giấy tờ khác nhau. Do đó, hãy thực hiện đúng những hướng dẫn dưới đây để xin visa đơn giản hơn nhé!

Hồ sơ, thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Để có thể xin visa du lich Nhat Ban thành công, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photocopy (Thời hạn của hộ chiếu phải còn trên 6 tháng)
2. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 nền trắng, mới chụp
3. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu đi du lịch cùng gia đình hoặc cùng chồng/ vợ)
4. Chứng minh thư nhân dân
5. Sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh
6. Để xin visa đi tour du lich Nhat Ban, bạn cũng cần chứng minh tài chính thông qua giấy chứng nhận sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp (ít nhất 5000 USD trong tài khoản), giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.
7. Chứng minh công việc bằng hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh có tên bạn hay giấy tờ bổ nhiệm. Nếu bạn là nhân viên đang đi làm, bạn hãy chuẩn bị sẵn cả giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có chữ ký và đóng dấu.

 

 

 

Để có thể xin visa du lịch Nhật Bản thành công trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Lưu ý: Giấy bảo lãnh từ người mời kèm theo mặt hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời sao có công chứng (nếu có).

Nộp đơn xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ xong, bạn hãy mang đến nộp tại một trong hai địa chỉ đại sứ quán của Nhật Bản ở Việt Nam ở Hà Nội hoặc TP.HCM:

– Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội tại 27 Liễu Giai, Ba Đình.
– Đại sứ quán Nhật Bản ở TP.HCM tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3.

 

 

 

Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản là trong vòng 8 ngày làm việc

Bạn đóng lệ phí và về chờ kết quả xét duyệt hồ sơ. Lệ phí xin visa Nhật Bản có thể thay đổi tuỳ vào mỗi thời điểm. Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản là trong vòng 8 – 15 ngày làm việc. Lưu ý rằng đại sứ quán Nhật Bản chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 8h30h – 11h30h và trả visa vào buổi chiều từ 13h30 đến 16h45. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Nhật

Bạn có thể nằm trong diện phải phỏng vấn khi xin visa đi du lịch Nhật Bản hoặc không cần. Tuy nhiên, nếu bạn bị yêu cầu phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán, bạn sẽ phải nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Hãy tìm hiểu trước những câu hỏi mà bạn có thể bị hỏi và tập trả lời bằng một trong hai thứ tiếng trên mà bạn biết.

 

 

 

Cần có tâm lý vững vàng khi phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn cũng cần chú ý chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn, nên ăn mặc nghiêm túc, kín đáo do người Nhật rất coi trọng tác phong. Khi được hỏi các câu về lý do, mục đích lựa chọn du lịch tại Nhật Bản cũng như trình độ học vấn hay kinh nghiệm du lịch Nhật Bản thì bạn nên nói từ tốn, ngắn gọn và ứng xử một cách lịch sự, thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Việc nói ấp úng, thiếu nhã nhặn có thể khiến bạn sẽ bị từ chối visa.

Những hướng dẫn cách xin visa Nhật Bản trên của Du Lịch Việt sẽ giúp bạn xin visa nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông thường, xin visa tự túc sẽ khó và mất công hơn khi bạn đi tour Nhat Ban và bên tour sẽ lo mọi thủ tục giúp. Tuy nhiên, dù sao bạn vẫn nên ghi nhớ những hướng dẫn trên để sử dụng khi cần thiết. Chúc các bạn xin visa thành công để có chuyến du lịch tới đất nước hoa anh đào nhiều thú vị!